Ang Tapa ng Masbate
© Pepper |
Karaniwang makikita ang mga
malilit na mga tapsihan sa bawat barangay ngunit may mga malalaking mga negosyo
ang nagtitinda din ng tapsilog katulad ng Tapa King at Goto King. Nagtitinda
din ng tapsilog kahit ang mga malalaking fast food katulad ng Jollibee at
McDonald's sa kanilang mga almusal sa Pilipinas. Ngunit sa Masbate ang kanila'y tinatanyag.
Tungkol sa Masbate
Ang Masbate, opisyal na Lalawigan
ng Masbate ay isang pulong lalawigan ng Pilipinas na matatagpuan sa rehiyon ng
Bikol. Binubuo ang lalawigan ng tatlong pangunahing mga pulo: Pulo ng Masbate,
Ticao at Pulo ng Burias. Napagigitnaan ang lalawigan ng dalawang pangunahing
mga pulo ng Pilipinas, sa timog ng pulo ng Luzon at ng mga kapuluan ng
Kabisayaan. Pulitikal na kabahagi ng Kabikulan ang lalawigan subalit higit na
malapit ang pagkakaugnay ng pulo sa Kabisayaan kung ang pagbabatayan ang
bioheograpikal at pagkakalapit ng wika dito.
© Wikipedia |
Ang Katanyag-tanyag na Tapa
© Kawaling Pinoy |
Ang tapa o pindang ay isang popular
na ulam sa Pilipinas. Kadalasaang itong mga maninipis na hiwa ng tinuyong laman
ng baka ngunit maari ding itapa ang ibang karne o isda. Karaniwan ay
pinapang-almusal o pang-agahan ito kasama ng sinangag na kanin.
© Nestlé Wellness Club |
din
itong kainin kasama ng itlog, na maaaring pinrito, pinaalat, o kung-ano pa,
kamatis, o ng suka. Hinango ang salitang "tapa" mula sa salitang
Kastila na tapas, mga pagkaing merienda na nagmula bilang panakip (tapa) ng mga
inumin upang hindi langawin. Ginagawang tapa rin ang karne ng usa. Karaniwang
panimpla sa paghahanda ng mga tinatapa o tinutuyong (isang proseso tinatawag
ding "paggamot" sa) karne ang asin at suka.
Comments
Post a Comment